Logo Bệnh viện Nhân dân 115
14/05/2018 21:09

BV Nhân dân 115 bác bỏ thông tin “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng qua đời

Giữa những tin đồn “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng - nạn nhân trong vụ chống cướp xe SH rúng động tối 13/5, TS.BS Bùi Minh Trạng - PGĐ BV Nhân dân 115 cho biết đây là tin đồn thất thiệt và gây tổn thương sâu sắc đến gia đình bệnh nhân và người dân cả nước.
Cụ thể, từ sáng hôm nay, ngày 14/5, có rất nhiều tin đồn trên các trang mạng xã hội và nhiều người đã gọi điện đến BV Nhân dân 115 để xác minh việc có đúng “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng qua đời?!

TS.BS Bùi Minh Trạng - PGĐ BV Nhân dân 115 khẳng định: Đây là tin đồn ác ý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thương xót và cảm kích đối với người anh hùng của Thành phố.

“Đến hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân Trần Văn Hoàng tại BV Nhân dân 115 đang tiến triển rất tốt. Tuy còn yếu sức sau cuộc đại phẫu, nhưng bệnh nhân Hoàng không còn phụ thuộc vào máy thở, có thể nói chuyện bình thường” - TS.BS Bùi Minh Trạng thông tin.

Hiện “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng đang bình phục rất tích cực

Trước đó, tối 13/5 “hiệp sĩ đường phố” Trần Văn Hoàng được đưa vào BV Nhân dân 115 trong tình trạng rất nguy kịch với chẩn đoán vết thương thấu ngực bụng rộng, lộ nội tạng, huyết áp giảm sâu, sốc đa chấn thương. Bệnh viện thực hiện báo động đỏ, phối hợp các chuyên khoa, chuyển bệnh nhân lên phòng mổ trong 10 phút.

Sau mổ bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu, đa chấn thương, thủng cơ hoành, rách màng phổi, rách màng tim, dập gan, tràn dịch màng phổi. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu, dẫn lưu dịch màng phổi, màng tim, tiếp tục theo dõi tại khoa Gây mê hồi sức ngoại.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp đến hỏi thăm, động viên “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng chiều ngày 14/5

Ngay trong đêm 13/5, Giám đốc BV Nhân dân 115 đã kí quyết định sẽ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị của hiệp sĩ Hoàng tại BV Nhân dân 115.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Huỳnh Cách Mạng, bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang… trong ngày cũng đã đến cảm ơn và động viên “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng và gia đình.

Nhiều mạnh thường quân và người dân trên địa bàn Thành phố cũng đến hỏi thăm, hỗ trợ cho “hiệp sĩ” Hoàng đang nằm điều trị tại BV Nhân dân 115. Đồng thời, nhiều mạnh thường quân cũng quyên góp, nhờ Phòng Công tác xã hội bệnh viện chuyển khoản tiền nhỏ đến thân nhân hai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) và Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) đã anh dũng hy sinh vì sự bình an của Thành phố.

Lê Bình
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080