Logo Bệnh viện Nhân dân 115
26/10/2018 22:30

Bị giật túi xách, một nạn nhân tử vong

Bệnh viện Nhân Dân 115 vừa tiếp nhận trường hợp hai cô gái đi xe máy bị giật túi xách, một nạn nhân bị chấn thương sọ não và các nội tạng khác quá nặng đã tử vong. Nạn nhân còn lại tiếp tục điều trị.
23 giờ 53 phút ngày 25/10/2018, Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận hai bệnh nhân nữ được chuyển từ một bệnh viện quận bị đa chấn thương do bị giật túi xách, té xuống đường, chấn thương sọ não và các nội tạng khác.

Khi đến Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân L.T.H (tên bệnh nhân đã được thay đổi) sinh năm 1988 (người lái xe) đã ngưng tim trước nhập viện. Ngay lập tức, các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 tiến hành hồi sinh tim phổi với hy vọng cứu sống được bệnh nhân.

Bệnh nhân được hồi sức tích cực, tim đập lại và duy trì được trong 5 giờ. Tuy nhiên do chấn thương sọ não và các nội tạng khác quá nặng, bệnh nhân ngưng tim lần hai nên đã không qua khỏi. Bệnh nhân được xác định tử vong, chuyển giám định pháp y.

Còn bệnh nhân N.T.Y (người ngồi sau) sinh năm 1993 thì nhập viện trong tình trạng tỉnh, đau nhiều vùng đầu và khuỷu tay phải, hàm dưới đau nhiều và sai khớp cắn. Bệnh nhân N.T.Y được điều trị cấp cứu, nẹp bột cánh tay phải, chụp CT scan sọ não.


Hình CT scan sọ não của bệnh nhân N.T.Y

Bệnh nhân N.T.Y được chẩn đoán vỡ xương gò má và xương hàm, được làm các xét nghiệm để chuẩn bị phẫu thuật xương hàm dưới.

Đây là trường hợp 2 nạn nhân nữ đi chung xe máy bị giật túi xách. Do đó người dân cần hết sức cảnh giác với tội phạm cướp giật.

Khuyến cáo:
- Người dân hạn chế mang, đeo, khoác vai,.. túi xách khi đi xe máy,
- Nếu phải đem theo túi xách thì nên:
+ Bỏ vào cốp xe, hoặc đặt giữa bạn và người lái xe
+ Mặc áo khoác bên ngoài che kín túi xách
+ Hạn chế sử dụng túi xách có giá trị cao
- Nếu không may bị giật túi xách khi đang đi xe gắn máy, bạn không nên cố sức giằng co hoặc phóng xe đuổi theo vì điều này có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhân Dân 115
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080