11/01/2019 11:32

Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp tục đứng đầu Top các bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất tại TP.HCM

Với số điểm chất lượng bệnh viện là 4,42 do Sở Y tế TPHCM công bố, Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp tục đứng đầu Top các bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất tại TPHCM.
Từ ngày 26/11/2018 đến ngày 24/12/2018, Sở Y tế đã tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng của tất cả bệnh viện trực thuộc theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam phiên bản 2.0 do Bộ Y tế ban hành. Tổng số bệnh viện được Sở Y tế đánh giá chất lượng là 102 bệnh viện, bao gồm 30 bệnh viện thành phố; 23 bệnh viện quận, huyện; 47 bệnh viện tư nhân.

Chương trình làm việc tại Bệnh viện Nhân Dân 115 ngày 14/2 của Đoàn kiểm tra Sở Y tế do PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM dẫn đầu gồm các nội dung: Công bố quyết định, giới thiệu thành viên Đoàn kiểm tra, giới thiệu thành phần bệnh viện tiếp Đoàn, báo cáo kết quả tự kiểm tra chất lượng bệnh viện, trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo và phân công các thành viên, phân công các nhóm tiếp Đoàn Sở Y tế, Đoàn Sở Y tế tiến hành đánh giá chất lượng bệnh viện, họp Đoàn kiểm tra Sở Y tế và cuối cùng là nhận xét và công bố kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM - Trưởng đoàn kiểm tra Bệnh viện Nhân Dân 115

TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115

TS.BS Bùi Minh Trạng - Phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 giới thiệu những bước tiến của bệnh viện

Hoạt động kiểm tra tại khoa Hô hấp

Hoạt động kiểm tra tại khoa Bệnh nhiệt đới

Hoạt động kiểm tra tại phòng Kế hoạch tổng hợp

Hoạt động kiểm tra tại phòng Tổ chức cán bộ

Hoạt động kiểm tra tại phòng Quản lý chất lượng

Kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện thuộc Ngành Y tế TP.HCM năm 2018 do Sở Y tế công bố ngày 10/1/2019, Bệnh viện Nhân dân 115 đạt số điểm là 4,42 (bằng điểm Bệnh viện Nhân dân Gia Định), tiếp tục đứng đầu Top các bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất tại TPHCM.

5 bệnh viện đạt điểm đánh giá cao nhất theo thứ tự gồm: Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Từ Dũ.

Sở Y tế cũng ghi nhận rất nhiều mô hình và giải pháp sáng tạo trong cải tiến chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng phục vụ người bệnh để giới thiệu, nhân rộng trong toàn ngành y tế thành phố, một trong các mô hình tiêu biểu đó là: Bệnh viện Nhân Dân 115 đã đầu tư nguồn lực phát triển kỹ thuật điều trị đột quỵ não ngang tầm các nước trong khu vực, trong năm 2018 đã điều trị 11.787 người bệnh bị đột quỵ não, với tỷ lệ cứu sống gần 90%; điều đáng ghi nhận là bệnh viện đã cải tiến quy trình điều trị và rút ngắn thời gian nằm viện trung bình của bệnh nhân bị đột quỵ não từ 5,88 ngày vào năm 2016 xuống còn 4,54 ngày trong năm 2018.

Kim Quy