Logo Bệnh viện Nhân dân 115
06/03/2018 15:46

Bệnh viện Nhân Dân 115 tham gia báo động đỏ, cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim

20 phút sau kích hoạt báo động đỏ, các bác sĩ cùng ê kíp trực của Bệnh viện Nhân Dân 115 có mặt tại phòng mổ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn để phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim.
Sau khi bị đâm vào ngực, người đàn ông tự đi xe máy vào viện để cấp cứu và ngất xỉu trên đường. Người dân khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ chiều 25/2 phát hiện nạn nhân ngất xỉu bên đường nên gọi cấp cứu. Trung tâm Cấp cứu 115 điều động trạm vệ tinh gần hiện trường do Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đảm trách đến hỗ trợ. Phát hiện bệnh nhân có một vết thương xuyên ngực nên kíp cấp cứu đưa ngay về bệnh viện để kịp thời can thiệp.


Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh bệnh viện cung cấp.

BS Nguyễn Khắc Vui, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết, 30 phút sau khi nhập viện, người bệnh có biểu hiện mạch nhanh và huyết áp tụt. Kết quả chụp CT Scanner cho thấy bệnh nhân bị tràn dịch màng ngoài tim và tổn thương thành ngực vùng trước tim. Việc chuyển viện có thể ảnh hưởng tính mạng bệnh nhân nên bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ nội viện và liên viện đến Bệnh viện Nhân Dân 115.

20 phút sau kích hoạt báo động đỏ, các bác sĩ cùng ê kíp trực của Bệnh viện Nhân Dân 115 có mặt tại phòng mổ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn để phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân. Khi mở ngực người bệnh vào khoang màng ngoài tim có nhiều máu tụ, kíp mổ đã hút ra 250 ml dịch. Kíp mổ cũng phát hiện vết thương ở thành tâm thất trái đang rỉ máu nên kịp thời khâu vết thương cầm máu và đặt ống dẫn lưu.

Nam bệnh nhân sinh năm 1977 sau mổ ổn định, hiện tỉnh táo đi lại bình thường và xuất viện ngày 6/3. Anh cho biết bị đâm do xô xát trên đường đi.

Theo Mỹ Lê - VnExpress
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080