Logo Bệnh viện Nhân dân 115
26/01/2019 09:56

Tết vì bệnh nhân nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam năm 2019

Ngày 25/1/2019 nhằm ngày 20/12 âm lịch, Bệnh viện Nhân dân 115 đã tổ chức trao 300 phần quà tết cho bệnh nhân, 40 phần dành cho các Hội viên Công đoàn của bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp.
Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Hội Chữ Thập đỏ, Phòng Công tác xã hội và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhân dân 115 phối hợp tổ chức thực hiện một mùa tết ấm áp tình người, nhằm quan tâm đến đời sống của những bệnh nhân nghèo phải ở lại bệnh viện tiếp tục điều trị trong thời gian tết cổ truyền của dân tộc.

Theo chủ đề phát động của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, chủ đề “Tết vì bệnh nhân nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” được thực hiện trong dịp tết Nguyên đán năm 2019. Trong hoàn cảnh bệnh tật không chừa một ai, do đó các nạn nhân chất độc màu dam cam cũng không thoát khỏi những căn bệnh ngoài chất độc da cam ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mỗi ngày, các bệnh nhân có bệnh cấp tính càng nhiều hơn, đời sống cũng trở nên khó khăn hơn. Thông qua chương trình hàng năm do bệnh viện tổ chức, dù món quà có nhỏ bé, vẫn chưa đủ để vực dậy tinh thần và đời sống vật chất nhưng cũng thể hiện tấm lòng nhân ái, sự quan tâm của bệnh viện cùng kết hợp với các đơn vị tài trợ là Tập đoàn Mesa và Bệnh viện Thẫm mỹ Đông Á hỗ trợ cho bệnh nhân tại bệnh viện.

Trong nắng sớm ban mai, dịu nhẹ của tiết trời mát mẻ, ngày 25/1/2019 nhằm ngày 20/12 âm lịch, Bệnh viện đã tổ chức trao 300 phần quà tết cho bệnh nhân, 40 phần dành cho các Hội viên Công đoàn của bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, mỗi phần quà gồm 7 món: thùng mì, hạt nêm, sữa đặc, đường, bánh, dầu ăn, nước mắm. Trong quá trình thực hiện còn có sự hỗ trợ của các bạn Đoàn thanh niên, các nhân viên công tác xã hội tình nguyện trong bệnh viện.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện, TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Đảng ủy viên - Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Phụ trách Trưởng Phòng Công tác xã hội phát biểu: “Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị tài trợ cho chương trình Tết yêu thương, Tết của người nghèo và các nạn nhân chất độc màu da cam, cảm ơn đến mạnh thường quân thường xuyên đã luôn quan tâm đến các bệnh nhân và các chương trình khám chữa bệnh cho người dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa trong thời gian qua. Xin chúc cho các bệnh nhân mau sớm lành bệnh, vui vẻ, lạc quan để sớm trở về ăn Tết cùng gia đình”.

Đồng thời TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng cũng trao thư cảm ơn đến hai nhà tài trợ. Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình Trao quà nhân dịp Tết Yêu Thương với chủ đề: “Tết vì bệnh nhân nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”

Khai mạc chương trình

Đại diện bệnh viện và nhà tài trợ

TS.BS. Lê Thị Tuyết Phượng - Đảng ủy viên - Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Phụ trách trưởng phòng Công tác xã hội


BS.CKII. Nguyễn Tuấn Thanh - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ bệnh viện

BS.CKII. Đoàn Thị Huyền Trân - Trưởng khoa Cơ Xương Khớp - Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện

BS.CKI Huỳnh Nhựt Quang - Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện

CN. Huỳnh Văn Nhi - Thường trực Hội chữ thập đỏ bệnh viện, bà Đỗ Thị Mỹ Linh - PGĐ Điều hành - Bệnh viện Thẫm mỹ Đông Á


Từ trái sang: CN.Huỳnh Văn Nhi, Bà Đỗ Thị Mỹ Linh (BV Thẫm mỹ Đông Á), TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng, bà Huỳnh Thị Kim Phụng (Tập đoàn Mesa), bà Lê Thị Minh Phương (BV Thẫm mỹ Đông Á)

Tập thể Phòng Công tác xã hội

Kết thúc chương trình, cảm xúc vẫn còn đọng lại trên từng gương mặt của mỗi người, niềm hạnh phúc, là sự cảm động, là ánh mắt hoen đỏ. Mỗi người đều có một nhiệm vụ khác nhau để hoàn thành chương trình. Riêng các bệnh nhân nghèo và các nạn nhân chất độc màu da cảm liên tục nói những lời cảm ơn và cùng những lời chúc vui vẻ sớm trở về gia đình.

Bệnh viện Nhân dân 115 hy vọng trong thời gian tới, sẽ được các tổ chức, các cá nhân quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ cho bệnh viện để thực hiện các nhiệm vụ trong cộng đồng trong tương lai với các chương trình thực sự có ý nghĩa.

Minh Hân - Phòng Công tác xã hội
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080