Logo Bệnh viện Nhân dân 115
29/11/2018 09:27

Chú giữ xe và bệnh nhân tim mạch nhận được sự tiếp sức từ cộng đồng

Trong những ngày qua phòng Công tác xã hội tiếp nhận nhiều mạnh thường quân hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn, bên cạnh đó không ít những trường hợp đặc biệt, đôi khi, chính chúng tôi không kiềm chế được cảm xúc…
Như thường ngày, chúng tôi - nhân viên xã hội vẫn tất bật với những hồ sơ bệnh nhân cần được giúp đỡ. Nhiều câu hỏi cứ lẩn quẩn trong đầu: “Họ làm gì, công việc thế nào, thu nhập ra sao, tại sao lại cần sự giúp đỡ từ bệnh viện, cộng đồng?...”. Đấy, muôn vàn câu hỏi cứ thế diễn ra khi tiếp nhận một hồ sơ.

Chúng tôi cảm nhận được đâu đó sự len lỏi hình ảnh bóng dáng thấp thỏm, gương mặt rạm nám, tay chai sần, những câu nói mộc mạc, chân thật giãi bày nỗi đau khổ của con người. Ánh mắt họ như muốn nói điều gì mà chưa thể diễn đạt bằng lời, chính điều đó là tín hiệu để chúng tôi biết họ - những bệnh nhân đang rất cần sự trợ giúp. Và đây không đơn thuần là công việc, trách nhiệm của nhân viên Công tác xã hội nữa, nó xuất phát từ tấm lòng và niềm vui cho mọi người.

TS.BS.CK2 Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng phòng Công tác xã hội gửi lời cám ơn và lời chúc sức khỏe tới mạnh thường quân Công ty TNHH Sản xuất Xây dựng Giao thông Tài Lộc đã luôn đồng hành cùng bệnh viện để giúp đỡ những hoàn cảnh cơ cực và chúc những bệnh nhân nhanh chóng khỏe bệnh để trở về với gia đình.

TS.BS.CK1 Lê Thị Tuyết Phượng trao tặng thư cám ơn đến mạnh thường quân

Những bệnh nhân được hỗ trợ vừa qua:

1. Bệnh nhân Lê Huỳnh Anh Vũ (1995) – hẹp hở van 3 lá/ tăng áp ĐMP, hở van ĐMC, vỡ phình xoang vaslsava. Số tiền hỗ trợ 52.000.000 đồng


2. Nguyễn Văn Hồng (1962) – ung thư phế quản và phổi di căn hạch trung thất (giai đoạn 4). Số tiền hỗ trợ 25.000.000 đồng (Xin mời xem bài: Chú giữ xe bị ung thư phổi cần lắm vòng tay của cộng đồng).

Mạnh thường quân cùng BS Tuyết Phượng trao phần tiền viện phí cho bệnh nhân

Phan Nhân
Phòng Công tác xã hội - BV Nhân Dân 115
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080