Logo Bệnh viện Nhân dân 115
10/12/2017 19:24

Tổ chức Y tế Thế giới phát hành tài liệu hướng dẫn dành cho bác sĩ và hộ sinh chuyên đề “Quản lý biến chứng thai kỳ và sinh đẻ”

Được biết, tài liệu được TCYTTG xuất bản đầu tiên vào năm 2000, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới và cho đến nay đã được sử dụng rộng rãi trong huấn luyện, đào tạo về cấp cứu sản khoa.
Lần xuất bản mới này, năm 2017, tài liệu được thiết kế dưới dạng sổ tay về những khuyến cáo hiện hữu của TCYTTG trong cấp cứu sản khoa và chăm sóc sơ sinh.


Theo TCYTTG, tất cả phụ nữ mang thai đều có nguy cơ, khoảng 15% trường hợp phụ nữ mang thai có nguy cơ biến chứng đe doạ tính mạng, cần được chăm sóc bởi nhân viên y tế đã được huấn luyện và có kỹ năng tốt, một số trường hợp cần được can thiệp cấp cứu sản khoa đặc biệt. Tài liệu được thiết kế dành cho các bác sĩ và hộ sinh đang công tác tại bệnh viện tuyến huyện nhằm cung cấp những kiến thức chuẩn mực và cần thiết để có thể xử trí các biến chứng của thai kỳ, cuộc sinh, giai đoạn ngay sau sinh, kể cả những vấn đề chăm sóc trẻ sơ sinh ngay sau sinh.

Vừa qua, Sở Y tế đã tổ chức khoá huấn luyện quản lý thai và cấp cứu sản khoa dành cho các bác sĩ đang công tác tại trạm y tế và bệnh viện quận, huyện do các chuyên gia Sản khoa của Bệnh viện Từ Dũ và Hùng Vương đảm trách, chắc chắn rằng tài liệu này sẽ được cập nhật và phổ biến trong các khoá đào tạo tiếp theo nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực khám chữa bệnh đảm bảo an toàn người bệnh trong lĩnh vực sản khoa.

Theo Sở Y tế TPHCM

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080