11/04/2018 12:55

Giới thiệu ngân hàng đề thi Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần thứ 5

Để phục vụ cho Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố - năm 2018, Sở Y tế TPHCM giới thiệu ngân hàng câu hỏi với 420 câu hỏi trắc nghiệm chuyên đề về an toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế.
Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi chuyên đề “An toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế” cấp bệnh viện tại BV Nhân Dân 115

Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần thứ 5 - năm 2018 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6/2018. Từ yêu cầu của thực tiễn, Sở Y tế đã chọn chuyên đề của Hội thi năm nay là an toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế.

Để chuẩn bị cho Hội thi, Ban tổ chức đã chuẩn bị ngân hàng câu hỏi cho các thí sinh dự thi bao gồm 420 câu hỏi trắc nghiệm về an toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế thuộc 7 lĩnh vực khác nhau, bao gồm: (1) ATNB trong sử dụng TTB hồi sức cấp cứu, (2) ATNB trong sử dụng TTB gây mê hồi sức, (3) ATNB trong sử dụng TTB xét nghiệm, (4) ATNB trong sử dụng TTB chẩn đoán hình ảnh, (5) ATNB trong xử lý dụng cụ, TTB y tế, (6) ATNB trong sử dụng các chế phẩm máu, vật tư tiêu hao, (7) Các khuyến cáo của Sở Y tế về ATNB.

Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi năm nay trải qua 3 vòng: vòng 1 - thi trắc nghiệm với 100 câu hỏi, vòng 2 - thi trả lời nhanh, bấm chọn câu trả lời trong 15 giây (Edu-Click), vòng 3 - chung kết xếp hạng.

Được biết, cho đến nay đã có 856 điều dưỡng trưởng của 126 bệnh viện thuộc 10 tỉnh, thành khu vực phía Nam đăng ký dự thi, bao gồm các bệnh viện công lập và tư nhân thuộc các tỉnh: Bạc Liêu, Đồng Nai, Cần Thơ, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, An Giang và TPHCM.

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi lần 5 - năm 2018 (file đính kèm)

Theo Sở Y tế TPHCM