Logo Bệnh viện Nhân dân 115
14/05/2018 17:17

Gần 900 thí sinh thuộc 15 tỉnh, thành đăng ký tham dự Hội thi “Điều dưỡng trưởng giỏi lần thứ 5 - năm 2018” do Sở Y tế TPHCM tổ chức

Đây là số thí sinh đăng ký tham dự đông nhất trong vòng 5 năm qua, số bệnh viện đăng ký dự thi cũng cao nhất với 134 bệnh viện công lập và tư nhân thuộc 15 tỉnh, thành khu vực phía Nam.
Sân chơi bổ ích cho Điều dưỡng của các bệnh viện trong những năm qua

Qua 4 kỳ hội thi liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2017, thực tiễn sống động đã cho thấy hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là môi trường rèn luyện, trau dồi nắm vững kiến thức pháp luật, kiến thức và kỹ năng quản lý và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ đang làm công tác chăm sóc người bệnh và tham gia công tác quản lý điều dưỡng của các bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân trên địa bàn Thành phố và các tỉnh khu vực phía Nam.

Những chuyên đề của các hội thi trong 4 năm qua đã cho thấy mục tiêu an toàn người bệnh là mục tiêu chất lượng ưu tiên hàng đầu trong 5 mục tiêu chất lượng mà Ngành Y tế Thành phố đang nỗ lực thực hiện hướng đến sự hài lòng người bệnh. Qua các hội thi đã cho thấy đảm bảo an toàn người bệnh không chỉ dừng lại ở lòng yêu nghề, mà còn đòi hỏi trình độ chuyên môn và tính chuyên nghiệp của người điều dưỡng, trong đó vai trò của người điều dưỡng trưởng khoa, trưởng ca trực giữ vị trí rất quan trọng trong việc không ngừng cập nhật kiến thức và kỹ năng về an toàn người bệnh trong hoạt động chăm sóc người bệnh người điều dưỡng.

Với chuyên đề “Đảm bảo an toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị” của hội thi năm nay, đây thật sự là một vấn đề mang tính thời sự khi trong thời gian qua đã xảy ra những sự cố đáng tiếc có liên quan đến sử dụng trang thiết bị. Nhưng quan trọng hơn hết, đó chính là một trong những yêu cầu quan trọng đòi hỏi tất cả các bệnh viện phải phấn đấu nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho người bệnh khi mà ngày càng có nhiều kỹ thuật mới liên quan đến sử dụng trang thiết bị trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh đã và đang được các bệnh viện đầu tư phát triển. Hội thi năm nay sẽ diễn ra trong tháng 6/2018 với 3 vòng thi:

- Vòng 1: thi trắc nghiệm để chọn ra 90 thí sinh vào vòng 2, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/6/2018, nơi thi: Hội trường Đại học Nguyễn Tất Thành

- Vòng 2: thi chọn câu trả lời nhanh bằng hệ thống edu-click để chọn ra 9 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/6/2018, nơi thi: Hội trường Sở Y tế TPHCM.

- Vòng 3: chung kết xếp hạng, 9 thí sinh được chọn vào vòng chung kết sẽ bốc thăm chia làm 3 đội và trải qua 4 lượt thi đấu tương ứng với 4 yêu cầu cần thiết trong công tác quản lý của người điều dưỡng trưởng khoa, bao gồm: (a) “Vững chuyên môn”; (b) “Giỏi quản lý”; (c) “Kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến sử dụng trang thiết bị”; (d) “Học từ sai sót”. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/6/2018, nơi thi: Hội trường Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Vòng chung kết của Hội thi “Điều dưỡng trưởng giỏi lần thứ 4” - năm 2017

Lãnh đạo Thành phố quan tâm và động viên tinh thần học tập nâng cao tay nghề và kỹ năng quản lý của điều dưỡng trưởng

Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội thi, đến nay đã có 898 thí sinh là điều dưỡng trưởng khoa, trưởng ca trực, điều dưỡng thuộc diện quy hoạch làm điều dưỡng trưởng khoa của 134 bệnh viện công lập và tư nhân thuộc 15 tỉnh, thành và các Bộ, Ngành đăng ký tham gia dự thi. Được biết, đây cũng là những con số tham dự hội thi cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo Sở Y tế TPHCM
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080