Logo Bệnh viện Nhân dân 115
10/12/2017 19:45

Điểm sáng về cách tiếp cận chất lượng của một bệnh viện chuyên khoa

Mới đây, Bệnh viện TM-HH vừa chính thức vượt qua đợt xét duyệt đạt chuẩn GMP do Cơ quan Y tế Áo và Công ty Octapharma - Áo cho Ngân hàng máu của bệnh viện.
Đó là Bệnh viện Truyền máu - Huyết học. Bệnh viện đã kiên trì và không ngừng nỗ lực một cách đồng bộ hướng đến đạt chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế, bao gồm: Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, Chuẩn chất lượng xét nghiệm quốc tế ISO 15.189, Chuẩn chất lượng quốc tế về ngân hàng máu GMP.

Bên cạnh việc nỗ lực không ngừng trong triển khai nhiều hoạt động cải tiến chất lượng hướng đến sự hài lòng của người bệnh theo bộ Tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế, trong năm 2017, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học đã hoàn thành tái đánh giá và được công nhận chuẩn quốc tế về xét nghiệm là ISO 15189:2012 cho 5 khoa xét nghiệm: Huyết sinh học, Giải phẫu bệnh, Miễn dịch, Sàng lọc máu, Di truyền học phân tử.

Đặc biệt, mới đây, Bệnh viện TM-HH vừa chính thức vượt qua đợt xét duyệt đạt chuẩn GMP do Cơ quan Y tế Áo và Công ty Octapharma - Áo cho Ngân hàng máu của bệnh viện. Tham gia đánh giá là các chuyên gia cao cấp về GMP đến từ Cơ quan Y tế Áo, và các chuyên gia, cố vấn đến từ Octapharma và Công ty Puls. Khi chính thức tiếp nhận chuẩn GMP quốc tế, chắc chắn hệ thống truyền máu của Bệnh viện TM-HH sẽ được nâng lên một tầm cao mới, ngang tầm các nước trong khu vực về chất lượng sản phẩm máu và ngân hàng máu.

Chuyên gia Cơ quan Y tế Áo thẩm định chuẩn GMP tại Ngân hàng máu của BV TM-HH (ngày 6/12/2017)

 Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chuyên dụng của ngân hàng máu theo chuẩn GMP

 Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chuyên dụng của ngân hàng máu theo chuẩn GMP
 Hệ thống lưu trữ lạnh tự động Bioarchive của ngân hàng máu cuống rốn

 Xử lý và kiểm tra chất lượng tế bào gốc máu cuống rốn

Các chuyên gia đánh giá công nhận hệ thống phòng xét nghiệm của BV TM-HH đạt chuẩn ISO 15189:2012 (tháng 10/2017)

 Khu khám bệnh của BV TM-HH được nâng cấp khang trang hướng đến sự hài lòng của người bệnh

 Thiết bị tự động sát khuẩn tay nhanh trước khi vào Khoa lâm sàng

 Muốn vào khoa đều phải sử dụng vân tay hay thẻ từ.

 
Theo Sở Y tế TPHCM

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080