Logo Bệnh viện Nhân dân 115
05/06/2018 15:59

“Bỏng” đầu gối do bó thuốc nam trị đau khớp

Bệnh nhân bị đau khớp gối, đến thầy lang bó thuốc nam liên tục trong 3 ngày. Hậu quả là hai đầu gối bị “bỏng”, phải đến Bệnh viện Nhân Dân 115 điều trị.
Vừa qua, chị N.T.T. (40 tuổi ở Tân Bình) đến Bệnh viện Nhân Dân 115 trong tình trạng sốt cao, 2 đầu gối bị sưng đỏ, có nhiều bóng nước.

Chị T. cho biết trước đó chị thấy đau khớp gối, đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, không nóng đỏ. Bệnh nhân đến khám và điều trị tại một thầy thuốc nam bằng cách bó thuốc nam nóng vào 2 khớp gối liên tục trong 3 ngày. Sau 3 ngày bó thuốc, cảm thấy bỏng rát ở gối, vùng da quanh 2 khớp gối nổi bóng nước kèm sốt nên nhập viện Bệnh viện Nhân Dân 115.


Tại khoa Cơ xương khớp, bệnh nhân được chẩn đoán viêm da có mủ, thoái hóa khớp gối, được truyền kháng sinh tĩnh mạch, giảm đau hạ sốt. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân hết sốt, giảm đau, sang thương trên da khô, lành.

BS.CK2 Chế Thanh Đoan - Phó khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Nhân Dân 115 khuyến cáo: Bệnh nhân thoái hóa khớp gối hoặc có vấn đề về xương khớp nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị đúng cách, không nên cắt lể, bó thuốc theo kinh nghiệm… hậu quả là bệnh không giảm mà “tiền mất, tật mang”.

Khoa Cơ xương khớp, BV Nhân Dân 115


TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080