Logo Bệnh viện Nhân dân 115
09/11/2017 20:10

"Tâm và tài" của các bác sĩ khoa Y học Thể thao tiếp thêm nghị lực cho người bệnh

"Các bác sĩ không chỉ khiến tôi yên tâm về chuyên môn rất giỏi, mà chính sự tự tin cũng đã tiếp thêm sức chịu đựng, nghị lực để vượt qua ca mổ bằng thái độ vui vẻ, quan tâm và sự cẩn trọng" - bà Trịnh Thúy Lan viết trong bức thư gửi đến khoa Y học Thể thao.
Có lẽ, với những người làm nghề y, niềm vui và hạnh phúc nhất là lúc nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân khi hồi phục sức khỏe. Và những lá thư tay gửi lời tri ân cũng chính là món quà ấm áp và ý nghĩa nhất đối với tập thể y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115.

Dù năm năm, mười năm hay lâu hơn nữa, khi bất ngờ đọc lại những bức thư của bệnh nhân gửi, chúng tôi nhận thấy những con chữ đã mang đến sức mạnh khơi gợi lại rất nhiều cảm xúc mà guồng quay cuộc sống vô tình cuốn trôi đi mất.

Ví như lá thư giản dị, chân thành của bà Trịnh Thúy Lan - giám đốc STU Việt Nam gửi đến khoa Y học Thể thao năm 2015. Dù lá thư được gửi đến từ nhiều năm về trước nhưng khi đọc lại chúng tôi cứ ngỡ như chỉ mới ngày hôm qua.

Dưới đây là nguyên văn lá thư viết về những trải nghiệm mà bà đã cảm nhận được tại khoa Y học Thể thao:Kính gửi: BS Đỗ Tiến Dung - Trưởng khoa Y học Thể thao, BS Ngô Thành Ý và ê kíp mổ ca 11g ngày 29/1/2015 và phòng hành chính khoa Y học Thể thao.

Đồng kính gửi: Ban giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115.

Người gửi: Trịnh Thúy Lan - giám đốc STU Việt Nam (Liên đoàn Công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ) là bệnh nhân mổ dây chằng chéo trước gối trái ngày 29/1/2015.

Kính thưa các bác sĩ và cán bộ khoa Y học Thể thao Bệnh viện Nhân dân 115. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới 2015 và sắp tới kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôi không khỏi xúc động và muốn gửi tới khoa vài lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất.

Trước tiên, xin chúc toàn thể quý vị bác sĩ và cán bộ Khoa một năm mới an khang, thịnh vượng. Chúc toàn thể quý vị sức khỏe dồi dào, hạnh phúc để tiếp tục cống hiến tài năng và y đức của mình cho nhân dân.

Nhớ lại hôm nào dè dặt đến khám đầu gối tại khoa do một người bạn giới thiệu (cũng đã từng là bệnh nhân của khoa) tôi vô cùng lo lắng và sợ hãi cho đầu gối của mình vì nguy cơ phải mổ lại rất cao. Tôi đã trải qua ca mổ tương tự 12 năm trước với rất nhiều đau đớn trong quá trình mổ cũng như mấy tháng phục hồi. Chính vì vậy, tôi rất sợ phải mổ lại.
Nhất là thời điểm hiện tại tôi đang rất bận rộn với công việc của mình.

Tuy nhiên, qua sự tư vấn kỹ càng và dễ hiểu của bác sĩ trưởng khoa Đỗ Tiến Dũng, bác sĩ khám tiền mê cùng sự động viên của họ, tôi đã tự tin hơn để đồng ý tiến hành ca mổ. Và tôi thấy ngay rằng mình quyết định đúng đắn khi chọn nơi đây để giao phó sức khỏe của mình.

Suốt quá trình chờ mổ, rồi mổ và hồi phục tại bệnh viện, tôi luôn thấy lòng mình thư thái, yên tâm và ngực nhiên, cảm kích vô cùng trước sự chuyên nghiệp, tài năng và y đức của toàn thể bác sĩ và cán bộ khoa. Từ sự ân cần, tận tâm của các y tá, điều dưỡng đến sự thăm khám chu đáo, nhẹ nhàng của các bác sĩ đều khiến tôi rất xúc động.

Khuôn viên khoa luôn sạch sẽ, thoáng mát, các y tá, điều dưỡng luôn tươi cười, niềm nở và nhiệt tâm với công việc và bệnh nhân. Tôi ấn tượng nhất là cô Đinh Thị Diễm. Các bác sĩ không chỉ khiến tôi yên tâm về chuyên môn rất giỏi, sự tự tin của họ mà còn như tiếp thêm cho bệnh nhân sức chịu đựng, nghị lực để vượt qua ca mổ bằng thái độ vui vẻ, quan tâm và sự cẩn trọng.

BS Dũng, BS Ý cùng ê kíp mổ chuyên nghiệp và vui tính của mình đã khiến tôi cảm thấy thoải mái như đi dự một buổi hội thảo về phẫu thuật dây chằng chéo trước đầu gối chứ không phải mình là bệnh nhân. Tôi đã hoàn toàn yên tâm trong suốt ca mổ, không hề sợ hãi hay đau đớn như mình đã từng lo lắng. Cảm ơn rất nhiều!

Đầu gối tôi nay đang phục hồi nhanh chóng. Tôi vui sướng nhất là cảm giác vững vàng khi bước đi mà không sợ xương bánh chè rớt xuống làm kẹt đầu gối rất đau như trước kia (thường phải kéo thẳng chân đến khi nghe tiếng "cục" thật to mới đi lại được). Tôi vô cùng khâm phục tài năng của các bác sĩ cùng sự tiến bộ của nền y học nước nhà, cụ thể là của các bác sĩ khoa Y học Thể thao. So với 12 năm trước, khi tôi mổ lần đầu thì quả là sự tiến bộ vượt bậc.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôi xin gửi đến khoa lời cảm ơn sâu sắc và chân thành. Cũng xin cảm ơn Ban giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 đã tạo điều kiện để có một khoa Y học Thể thao chuyên nghiệp về phong cách, tác phong làm việc, giỏi về chuyên môn và tâm lý bệnh nhân, chu đáo và ân cần trong công tác chăm sóc bệnh... Tất cả rất xứng đáng với câu "Lương y như từ mẫu"!

Mong sao trong tương lai gần, Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ có thêm nhiều khoa như vậy để phục vụ nhân dân như cái tên rất gần gũi với mình.

Kính chúc toàn thể y bác sĩ và cán bộ, công nhân viên khoa Y học Thể thao và trong toàn bệnh viện luôn dồi dào sức khỏe, ngày càng giỏi chuyên môn và giàu y đức!

Một lần nữa chân thành cảm ơn và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2015.

Trịnh Thúy Lan.
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080