Logo Bệnh viện Nhân dân 115
03/08/2018 01:31

Liệu pháp nhắm trúng đích TKIs trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ

Buổi sinh hoạt chuyên môn khối Tiêu hóa - Ung bướu đưa ra những cập nhật xu hướng điều trị và chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ bằng liệu pháp nhắm trúng đích TKIs.


Ngày 25/7, buổi sinh hoạt chuyên môn khối Tiêu hóa - Ung bướu của Bệnh viện Nhân Dân 115 đã diễn ra với chuyên đề: “Liệu pháp nhắm trúng đích TKIs trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ - cập nhật xu hướng điều trị và chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng”.


Nội dung chính về buổi hội thảo về chuyên môn về vai trò TKIs, là loại thuốc nhắm trúng đích điều trị những trường hợp bệnh nhân bị ung thư phổi biểu hiện bộc lộ của gen EGFR dương tính.

Đối với những trường hợp ung thư phổi, đặc biệt ung thư biểu mô tuyến của phổi hay ung thư phổi không tế bào nhỏ, theo các nghiên cứu của châu Á thì có đến 60-62% bệnh nhân có dương tính với bộc lộ gen của EGFR. Chính vì vậy, khi bệnh nhân có bộc lộ của EGFR thì ta sử dụng TKIs ngay từ bước 1 thì sẽ đem lại hiểu quả điều trị đối với ung thư phổi.

Ngay cả trường hợp ung thư phổi trong gian đoạn tiến xabiểu hiện EGFR dương tính thì các nhà khoa học cũng đã chứng minh bằng nhiều công trình nghiên cứu, cho thấy được vai trò của TKIs tốt hơn so với điều trị hóa trị.

3 bài báo cáo trong buổi sinh hoạt chuyên môn (xin mời tải file để xem chi tiết):


1. “Cập nhật mới trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ - Vai trò của liệu pháp nhắm trúng đích TKIs” - BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân.


2. Ca lâm sàng 1: “Từ lý thuyết đến thực tiễn lâm sàng nhân 1 trường hợp điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ” - ThS.BS Lê Diên Thịnh - Phó trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân.3. Ca lâm sàng 2: Báo cáo trường hợp lâm sàng hiệu quả ngoạn mục của Erlotinib trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ” - BS.CK2 Nguyễn Thiện Nhân - khoa Ung bướu và Y học hạt nhân.

Kim Quy

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080