Logo Bệnh viện Nhân dân 115
02/06/2018 20:04

Liệu pháp kháng sinh mạch Bevacizumab trong điều trị ung thư giai đoạn tiến xa

Sinh hoạt chuyên môn khối Tiêu hóa - Ung bướu của BV Nhân Dân 115 giới thiệu về vai trò của thuốc kháng sinh mạch Bevacizumab trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn và ung thư phổi không tế bào nhỏ, không vảy, giai đoạn tiến xa.

Khoa học kỹ thuật đã có nhiều tiến bộ trong việc phát minh ra các thuốc mới để kết hợp trong điều trị một số ung thư: ung thư phổi, ung thư đại trực tràng và sau này là ung thư buồng trứng và các ung thư khác nữa. Vai trò của thuốc kháng sinh mạch (ngăn chặn sự hình thành và tăng sinh của các mạch máu mới nuôi khối u) đem lại hiệu quả rất ngoạn mục cho các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư buồng trứng, ung thư phụ khoa trong những giai đoạn tiến xa.

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân cho biết: nếu như trước đây, chỉ điều trị bằng nội khoa nâng đỡ thì bệnh nhân sống khoảng 3-4 tháng, từ khi có thuốc hóa trị gây độc tế bào thì thời gian sống của bệnh nhân tăng lên 7-8 tháng. Nhưng từ khi có thuốc kháng sinh mạch, thời gian sống của bệnh nhân có có thể lên đến 18-20 tháng. Đây là tiến bộ vượt bậc về thuốc điều trị ung thư.

Buổi sinh hoạt chuyên môn của khối Tiêu hóa - Ung bướu của BV Nhân Dân 115 diễn ra ngày 30/5 với chuyên đề: “Vai trò Bevacizumab trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn và ung thư phổi không tế bào nhỏ, không vảy, giai đoạn tiến xa” nhằm giới thiệu những tiến bộ và những phác đồ kết hợp thuốc mới của ASCO (Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ) và ESMO (Hiệp hội ung thư châu Âu).

3 nội dung được trình bày tại buổi sinh hoạt chuyên môn:

- Cập nhật điều trị ung thư đại trực tràng từ ASCO và ESMO 2017, xu hướng cá thể hóa điều trị - BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh. (Vui lòng tải file tại đây).- Bevacizumab trong ung thư phổi không tế bào nhỏ - BS.CK2 Nguyễn Thiện Nhân. (Vui lòng tải file tại đây).- Ca lâm sàng K đại trực tràng di căn - BS Phan Lương Huy. (Vui lòng tải file tại đây).Kim Quy
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080