Logo Bệnh viện Nhân dân 115
03/04/2019 16:31

Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng và áp dụng 5S tại bệnh viện

Trong đợt tuyển dụng nhân sự vừa qua, bệnh viện Nhân dân 115 đã tuyển hơn 100 điều dưỡng viên và nhân viên hộ lý nhằm phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân đến khám và điều trị nội ngoại trú tại bệnh viện.

Công tác tuyển dụng và đào tạo là nhiệm vụ hàng đầu nhằm định hướng cho điều dưỡng mới về pháp luật, chính sách, quy định, nội quy bệnh viện, … trong đó có xác định chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng và việc áp dụng 5S tại bệnh viện.


Ths. Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng phòng Quản lý chất lượng hướng dẫn

Trong buổi định hướng, Ths. Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng phòng Quản lý chất lượng đã hướng dẫn điều dưỡng mới vào làm việc để nhanh chóng kịp thời hòa nhập với môi trường làm việc mới.

Trước khi đi vào thực hành, điều dưỡng viên được nhắc lại chuẩn đạo đức nghề nghiệp để thực hiện nhiệm vụ phục vụ điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân gồm:

1. Bảo đảm an toàn cho người bệnh

2. Tôn trọng người bệnh và người nhà người bệnh

3. Thân thiện với người bệnh và người nhà người bệnh

4. Trung thực trong khi hành nghề

5. Duy trì và nâng cao năng lực hành nghề

6. Tự tôn nghề nghiệp

7. Thật thà đoàn kết với đồng nghiệp

8. Cam kết với cộng đồng và xã hội

Bên cạnh đó việc áp dụng 5S (gồm: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) trong bệnh viện có lợi ích giúp cho nơi làm việc trở nên sạch sẽ ngăn nắp, thuận tiện, an toàn, tăng cường phát sáng kiến cải tiến, ý thức trở lên kỷ luật hơn, các điều kiện hỗ trợ luôn sẵn sàng cho công việc, hoạt động cứu chữa người bệnh kịp thời, nhanh chóng, đầy đủ dụng cụ.
Hoạt động 5S sẽ hiệu quả khi làm việc trong công tác cứu người. Tại buổi định hướng Ths. Nguyễn Thị Tuyết Trinh chia sẻ: “Khi tuân thủ 5S thì sẽ giải quyết tốt các tình huống làm việc hằng ngày cũng như các tình huống khẩn xảy ra để kịp thời cứu chữa cho người bệnh khi cấp cứu, bên cạnh đó áp dụng 5S trong khi thực chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng là nhiệm vụ tối ưu trong công tác điều trị cho bệnh nhân hằng ngày”.
                                                                               Minh Hân

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080